ಸಾಮಗ್ರಿಗಳು
ಅಕ್ಕಿ - ಒಂದು ಕಪ್, ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು - ನಾಲ್ಕೈದು, ಉಪ್ಪು, ನೀರು, ತುಪ್ಪ/ಎಣ್ಣೆ.
ಮಾಡುವ ಕ್ರಮ
ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಒಂದು ಗಂಟೆ ನೆನೆ ಹಾಕಬೇಕು. ಆಮೇಲೆ ಅದನ್ನು ಉಪ್ಪು ಸೇರಿಸಿ ಸ್ವಲ್ಪ ರುಬ್ಬಿ, ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಸುಲಿದು ಅದಕ್ಕೆ ಸೇರಿಸಬೇಕು. ನಂತರ ಮತ್ತೊಮ್ಮೆ ನುಣ್ಣಗಾಗುವರೆಗೆ ರುಬ್ಬಿದರೆ ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣು ದೋಸೆಗೆ ಹಿಟ್ಟು ತಯಾರು. ಒಂದು ಕಾವಲಿಗೆಗೆ ತುಪ್ಪ/ಎಣ್ಣೆ ಸವರಿ ದೋಸೆ ಎರೆದು ಎರಡೂ ಕಡೆ ಬೇಯಿಸಬೇಕು.
ಬೀಸುವಾಗಲೇ ಬಾಳೇಹಣ್ಣಿನ ಸಿಹಿ ವರ್ಧಿಸುವಂತೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಬೆಲ್ಲ ಸೇರಿಸಿದರೆ ನಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಬರಿಯ ತುಪ್ಪ ಅಥವಾ ಬೆಣ್ಣೆ ಧಾರಾಳವಾಗುತ್ತದೆ. ಬರಿಯ ಹಸಿ ಕಾಯಿ ಚಟ್ನಿ ಇದರಂತೂ...... ವಾಹ್!
ReplyDeleteರುಚಿವರ್ಧನ
ಹೌದು, ಬೆಲ್ಲ ಮೊದಲು ಬೀಳಲೇ ಬೇಕು. ಅದು ಬಾಳೇಹಣ್ಣು ಮುಳುಕಕ್ಕೆ ಸಮಸಮಾವಾದರೆ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚು.
Deleteಗೌರೀಶಂಕರಜ್ಜ
ಧಾರಾಳವಾಗಿ!ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಹಿ ಸಾಕು ಅಂತ ಸಿಹಿ ಕಡಿತಗೊಳಿಸಿದೆನಷ್ಟೆ :)
Deleteರಶ್ಮಿ,ಗೌರೀಶಂಕರಜ್ಜ ಬೆಲ್ಲಕ್ಕೂ ಸಿಹಿ ಕಡಿಮೆ ಎಂದಾರು;)
Delete